Raodao
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những cách trữ đông rượu vang giữ trọn vẹn mùi vị

Go down

Những cách trữ đông rượu vang giữ trọn vẹn mùi vị Empty Những cách trữ đông rượu vang giữ trọn vẹn mùi vị

Bài gửi by thunga35 Wed Sep 09, 2020 5:09 pm

Rượu vang là 1 trong các đồ uống sang trọng, quý phái và được nhiều người yêu chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trữ đông rượu vang đúng những cách mà không làm mất đi hương vị tinh túy của nó. Bài viết của alaska sẽ đưa ra một vài gợi ý hay cho quý khách

Đối với chai chưa mở nắp

Tư thế đặt chai


Rượu thường được đặt đứng, tuy nhiên đối với rượu vang, bạn cần phải đặt ngang. Bởi lẽ phần nắp chai có nắp gỗ, khi đặt chai nằm ngang, rượu trong chai sẽ lấp đầy phần nắp chai ngăn chặn không khí xâm nhập vào bên trong. Đặt chai nằm ngang nhằm khắc phục không khí lọt vào bên trong gây hư hỏng sản phẩm.

Nhiệt độ

Nhiệt độ và độ ẩm trữ đông là điều kiện cần được quan tâm khi trữ đông từ 12 – 18 độ C, đối với rượu trắng là khoảng 12 – 15 độ C, rượu vang đỏ là 15 – 18 độ C.

Vị trí bảo quản đông

Rượu vang thường rất dễ bị hỏng nếu để tiếp xúc với luồng không khí hoặc ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Tia cực tím trong khoảng mặt trời sẽ phá hủy các cấu trúc của rượu.

bảo quản đông rượu trong các nơi có trong bóng tối là điều kiện thích hợp nhất. Tủ chứa rượu vang đảm bảo được điều kiện về ánh sáng, độ ẩm để

Đối với chai đã mở nắp

Với các chai đã bị mật nắp thì hương vị dễ bị mất hơn, do vậy để bảo quản rượu vang sau khi mở nắp cần phải lưu ý nhiều hơn và trữ đông cũng khó hơn.

trữ đông trong tủ lạnh


Sau khi mở nắp rượu vang, điều quan trọng nhất chính là giữ cho những phản ứng hóa học không xảy ra. Nhiệt độ rẻ bên trong tủ lạnh giúp rượu vang được bảo quản tốt hơn. Dưới cái lạnh của tủ sẽ kiềm chế những phản ứng oxi hóa của rượu.

Rót rượu sang chai nhỏ hơn

hạn chế không khí trong chai là một trong những biện pháp giúp ngăn cản quá trình oxi hóa của rượu. Chai có dung tích nhỏ hơn đồng nghĩa với việc rượu tiếp xúc với không khí ít hơn.

Hút chân không ra

Hút hết chân không ra khỏi rượu cũng là một các cách trữ đông rượu vang phổ biến thường dùng với những quán rượu hiện tại. Chỉ cần một số đồ chuyên dùng là có thể hút được hết khí ra bên ngoài môi trường.

khắc phục di chuyển rượu đi đa dạng nơi là 1 trong những biện pháp đảm bảo hương vị của rượu. Khi di chuyển đa dạng lần có thể tạo ra sự rung lắc phá vỡ kết cấu của rượu.

Nếu người tiêu dùng là người yêu chuộng rượu vang, hy vọng các chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn!!!


thunga35

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 02/05/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết